logo
slide

ADAPTER LA GI | ADAPTOR LÀ GÌ |NGUỒN ADAPTER CAMERA

Xin chào tất cả mọi người mình là Hùng. Hiện tại mình là tư vấn kỹ thuật của Công Ty TNHH Thương Mại Và Dịch Vụ Sutech. Thì trong suốt quá trình làm việc từ giữa năm 2009 tới nay thì có rất nhiều người hỏi mình “ cục adapter la gi “ “ cục adaptor là gì “. Không chỉ khách hàng trong lĩnh vực camera quan sát mà các bạn của mình cũng đặt câu hỏi tương tự. Bằng kinh nghiệm của mình, hôm nay mình xin chia sẽ tới mọi người biết adapter la gi ? hay adator là gì ?

adapter là gì, adapter camera là gì

Thật ra adapter la gi ? hay adaptor là gì ? thì đó chỉ là một thiết bị điện tử. Tùy vào cách đọc, cách viết mà người ta tạo thành 2 chữ đó là “ adapter” và adaptor” . Ở đây mình quen đọc là adapter nhé các bạn.

I.  ADAPTER LA GI ?

Adapter là một thiết bị điện tử dùng để chuyển đổi dòng điện có điện áp cao (220V) xuống dòng điện có điện áp thấp (24V,19V,12V,5V) hơn. Thiết bị này gọi là adapter.

II.  ADAPTER ĐƯỢC SỬ DỤNG TRONG NHỮNG THIẾT BỊ NÀO VÀ CÁC SỮ DỤNG RA SAO:

Nói một cách đơn giản nhất thì chức năng chính của adapter đó là hạ dòng điện cao áp xuống thấp ở một mức nhất định. Để phù hợp với từng thiết bị được quy định mức hiệu điện thế nhất định. Ngoài ra adapter còn dùng để sạc pin cho điện thoại, laptop, ipad...

sạc adapter la gi. Cách sử dụng adapter

Trong lĩnh vực của công ty mình thì adapter là một thiết bị không thể thiếu. Công ty mình chuyên lắp đặt camera cho nên adapter còn được gọi với một cái tên khác đó là nguồn camera. Thông thường nguồn camera có một thông số như sau (12V-2A). Thì ở đây mình sẽ giải thích các thông số này từ đó các bạn suy ra cho các thông số khác nhé.

À mình nói thêm là tùy và thiết bị mà có những thông số khác nhau. Dựa vào đó ta có thể tính được mức tiêu thụ điện của thiết bị mình đang dùng nhé.

III.  THÔNG SỐ TRÊN ADAPTER LA GI?:

Một adapter có 2 thông số chính đó là điện áp và cường độ dòng điện. Mình sẽ giải thích các thông số này như sau:

Điện Áp:

Đây là mức điện áp tối đa để một thiết bị hoạt động. Ví dụ trên cục nguồn camera nó ghi 12V thì điều đó có nghĩa là . Một dòng điện xoay chiều (AC) 220V qua cục adapter nó sẽ chuyển đổi xuống thành dòng điện 1 chiều (DC) 12V. Để cung cấp cho thiết bị hoạt động bình thường.

Có một lưu ý ở đây là: Bạn không thể dùng nguồn adapter của camera 12V cho camera 24V được. Lý do là nó không đủ điện áp để cho con camera 24V hoạt động.

Ngược lại nếu bạn dùng cục adapter 12V cho camera wifi không dây 5V thì dễ xảy ra hiện tượng chạy main hay chip của camera không dây. Tóm lại là dựa vào thông số trên thiết bị cần dùng adapter mà chọn adapter có điện áp phù hợp.

nguồn adapter camera

1.  Thông số thứ 2 đó là Cường Độ Dòng Điện:

Cường đồ dòng điện thì bạn biết rồi nó đo bằng đơn vi Ampe (A). Chỉ số 2A được ghi trên adaptor (adapter) được hiểu là cường độ dòng điện phải đạt 2A thì thiết bị của bạn mới hoạt động ổn định được. Cái này trong lĩnh vực camera mình thấy rất nhiều đơn vị làm “ Ẩu”. Có nghĩa là dùng 1 cục nguồn adapter cho 2 camera có cùng cường độ dòng điện. Việc này sẽ dẫn đến tình trạng là 1 trong 2 camera sẽ không lên hình bởi bị nguồn camera tải không nổi. Khi mới lắp camera thì có thể lên nhưng về lâu dài sẽ không lên hình thậm chí camera có thể bị hư hỏng nặng.

2.  Sau khi đã hiểu adapter la gi thì mình chỉ bạn các để mua được adapter tốt nhất.

Tất nhiên khi bạn mua một thiết bị điện tử như: Laptop, điện thoại di động, ipad thì bạn được kèm theo môt adapter chính hãng. Trừ bên lắp đặt camera là không có nhé mua camera riêng nguồn adapter riêng. Các adapter kèm theo sản phẩm bao giờ cũng chuẩn về điện áp cũng như cường độ dòng điện. Tuy nhiên lở bạn mất đi thi sao (mất thì đi mua cái khác chứ sao hỏi hay nhỉ) quan trọng là bạn biết mua chổ nào uy tín. Đâu phải là cứ nhìn vào thông số là ngon. Tôi dáng lên 12V 2A nhưng thật ra chỉ có 1A thôi. Sao bạn biết được trừ khi bạn đi mua bạn mang theo đồng hồ đo điện ( Chắc không ai rảnh vậy đâu nhỉ ).

Theo kinh nghiệm cá nhân mình thì khi mình lấy hàng camera hãng nào thì mình lấy luôn cái nguồn adapter của camera ở đó. Về chất lượng thì hàng chính hãng và theo khuôn khổ của nó sẽ chuẩn hơn. Ta cũng có thể lấy adapter của Questek lắp cho camera Kbivision đi. Vẫn được chứ không phải không nhưng độ bền thì chưa biết sao à. Vì vậy cứ chọn những cửa hàng của theo hãng thiết bị của bạn mà mua cho mình một adapter chuẩn nhé. Tiền có đắt hơn tí mà sài bền vứt đâu vứt cũng khó mà hư. Còn dính phải thằng China thì thôi có khi cháy cả mấy con “ dế” yêu của bạn nữa. ( Trên mạng đầy vụ cháy điện thoại do sạc pin của Trung Quốc đó chi)

Không chỉ khách hàng hỏi “ Cục adapter la gi ? ” mà họ còn hỏi nhiều câu hỏi “ hóc búa” khác. Dưới đây mình xin trả lời thêm một số thắc mắc của khách hàng khi đang có ý định lắp camera quan sát.

adaptor là gì. Các sử dụng adaptor

Tôi có cục adapter 12V - 2A mà nó hư rồi. Tôi lại có cục khác 12V 5A thì tôi thay cho cục hư được không?

Câu trả lời ở đây là : Được. Tuy nhiên bạn phải chiệu tốn thêm một ít chi phí điện. Mình nhớ công thức tính mức tiêu thu điện P = U*I .  Trong đó U là hiệu điện thế ( chỉ số cố định ), I là cường độ dòng điện ( chỉ sổ thay đổi được) Vậy I càng lớn thì P càng lớn. Suy ra bạn tốn nhiều tiền điện hơn nhưng mà không đáng kể.

Mà tốt nhất là 12V 2A thì dùng cho 12V 2A thôi adapter có thông số lớn hơn trong thời gian dài sẽ giảm tuổi thọ thiết bị của bạn.

Tôi nên cắm nguồn adapter suốt 24/24 hay lúc nào cần thì cắm vào nguồn 220V thôi?.

Câu hỏi này thì mình trả lời như sau:  Một thiết bị điện tử nào nó cũng có một tuổi thọ trung bình của nó. Dùng đến lúc nào đó nó đổ bệnh ra và hư thôi ( không có thời gian sử dụng sao người ta bán cái khác được ). Vì vậy bạn càng dùng ít thì lâu hư thôi. Ví dụ bạn online Facebook cả ngày có khi sạc 2 lần 3 lần. Thì tất nhiên cục sạc của bạn nhanh hư hơn cái người mà ngày học chỉ sạc 1 lần. Đừng có kêu ca à sao cục sạc của tôi mua lần với bạn mà chừ tui hư rồi. Đó là do cách bạn dùng, bạn sài thôi. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên vô tâm với cục adapter của mình quá. Một tháng trời không dùng tới nó luôn. Như vậy cũng nhanh đi lắm đó nhé. Nói chung cứ hâm nóng nó như hâm nóng tình yêu là tốt nhất.

Có người hỏi mình khi nào thì cần thay adapter?

Câu này mình gặp nhiều nhất trong khi hổ trợ kỹ thuật cho khách hàng camera. Việc adapter bị yếu hay hư sẽ dẫn đến các tình trạng của camera như “hột mè trên màn hình camera”, “ camera không lên hình”. Đối với đầu ghi hình camera khi adapter yếu thì nó sẽ không đủ tải để cho đầu ghi và ổ cứng bên trong chạy nổi. Hiện tượng đầu ghi không lưu hình ảnh một phần là do nguồn adapter bị hư đó các bạn.

 Với các bệnh trên thì tốt nhất nên thay cái adapter mới cho rồi. Giá của nó thì rẻ bèo ở công ty mình toàn thấy đi thay nguồn camera thu phí 200 300k đủ trả cho nhân viên kỹ thuật vậy thôi. Các bạn có camera không lên hình hay bất cứ các vấn đề gì về camera cứ alo cho mình. Mình sẽ hổ trợ xử lý cho bạn trong thời gian sớm nhất ( quảng cáo tí ấy mà ).

adaptor là gì. Adaptor camera là gì

Adapter là thiết bị điện tử không thể thiếu trong thời buổi công nghệ hiện nay. Việc bạn hiểu được adapter la gi ? sẽ giúp bạn hiểu về thiết bị của bạn. Từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình một adapter phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!

Bài viết này hi vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn đã đọc bài viết của mình. Nếu bạn thấy hữu ích hãy chia sẽ để bạn của bạn biết thêm về thông tin này (Coi như là ủng hộ công viết bài của mình vậy ). Tạm biệt mọi người và hẹn gặp lại ở một bài viết gần nhất. 

Bạn cần mua số lượng lớn nguồn cho camera  12v -5A, nguồn camera wifi 5V-2A, nguồn tổng các loại, nguồn dành cho đầu ghi hình 12v-5A. Hãy gọi trực tiếp Hotline: 0989 352 251.  Bạn sẽ được chiết khấu với mức giá cao nhất. 

 

Cảm biến cmos là gì
Cảm biến cmos là một thiết bị điện tử bên trong của camera quan sát. Nó quyết...
app xem camera trên điện thoại
Giới thiệu đến các bạn các app xem camera trên điện thoại iphone, app xem camera trên...
Mô hình camera ip
Bạn đang cần lắp đặt camera ip, bạn muốn biết về mô hình camera ip, mô hình kết...
Camera ip là gì
Bài viết này nói về camera ip là gì, camera ip dome là gì, camera ip thân là gì, camera...
Cúp điện camera có hoạt động được không
Cúp điện camera có hoạt động được không? Mất điện camera có quay hình không? Cách...
Cctv là gì
Trong bài viết này, mình sẽ giải thích cho các bạn về Cctv là gì?Cctv là viết tắt...
NetSurveillance là gì
Bài viết chia sẽ kiến thức vể NetSurveillance là gì,phần mềm NetSurveillance là gì.Cách...
NVR là gì
Bài viết nói về NVR là gì, NVR là viết tắt của từ gì, đầu thu camera NVR là gì....
DVR là gì
Chia sẽ kiến thức về DVR là gì, DVR là viết tắt của từ gì. Chia sẽ kiến thức...
Iwach DVR là gì
Chia sẽ kiến thức về Iwatch dvr là gì, phầm mềm xem camera qua mạng iwatch dvr. Giải...

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PANACO

Trụ Sở Chính: 409/21b Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0989 352 251

Email:cnttsu@gmail.com

Vị trí kỹ thuật bảo hành: 

Quận 12: 715 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Quận Gò Vấp: 51/15 Đường số 7, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Quận Tân Phú: 56 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, HCM.

Quận Bình Thạnh: 26/19A Trần Quý Cáp, Phường 11 Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Nhà Bè: Hẻm 411 Nguyễn Bình, Nhơn Đức, Nhà Bè, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

 

Đang online 51

Hôm nay 1024

Trong tuần 7144

Tất cả 3544751

Copyright 2017 - camera company.All Rights Reserved. Thiết kế website bởi webmoi.vn
Mr.Sự 0989.352.251
Mr.Sự 0989.352.251