logo
slide

CÁCH LẤY DỮ LIỆU TỪ ĐẦU GHI CAMERA HIKVISION

Xin chào quý khách hàng cũng như các bạn kỹ thuật viên camera, để lấy dữ liệu từ đầu ghi camera hikvision đáp ứng cho các việc quan trọng là diều hết sức cần thiết. Cái này thì ai cũng biết và hiểu rồi đúng không ạ, video được lấy ra từ camera là bằng chứng không thể chối cải được trước cơ quan pháp luật có thẩm quyền.

Hôm nay bộ phận kỹ thuật của công ty sẽ hướng dẫn các bạn các cách thường dùng để trích xuất dữ liệu từ đầu ghi hình camera của hãng hikvision.

Có nhiều cách trích xuất dữ liệu từ đầu ghi hikvision vì thế căn cứ vào dụng cụ của bạn đang có mà xem hướng dẫn bên dưới nhé.

1. Trích xuất dữ liệu đầu ghi hikvision trên màn hình.

Với cách này bạn cần chuẩn bị một USB có dụng lượng từ 4GB trở lên, một màn hình để kết nối với đầu ghi hình.

+ Bước 1: Cắm USB vào cổng USB trên đầu ghi hikvision, đa số đầu ghi hiện nay hổ trợ 2 cổng, cổng còn lại bạn dùng để sử dụng chuột trong quá trình copy dữ liệu.

tải video từ đầu ghi camera

 + Bước 2: Nháy chuột phải trên màn hình chọn Main Menu sau đó điền tên đăng nhập và mật khẩu vào nhé.  Nếu quên mật khẩu bạn gọi đơn vị lắp camera cho bạn hoặc tham khảo bài viết “ khôi phục mật khẩu đầu ghi hikvision”. Tiếp theo bạn chọn mục Export .

huong-dan-cach-lay-du-lieu-tu-dau-ghi-camera

+ Bước 3: Từ giao diện bên dưới bạn chọn camera cần lấy dữ liệu ở dòng trên cùng, chọn thời gian cần Backup Data ở dưới cùng. Sau đó bạn nhấn vào Export.

sao chép dữ liệu trên đầu ghi camera hikvision

copy dữ liệu từ ổ cứng camera

+ Bước 4: Tới đây thì đầu ghi hikvision sẽ mở thư mục là USB của bạn lên. Lúc này bạn chọn nơi lưu video trên USB và cuồi cùng bấm Export. 

 truy xuất dữ liệu trên đầu ghi hikvision 

Nếu bạn tải xuống nhiều thì thời gian đợi hơi bị lâu nhé.

 copy dữ liệu trên đầu ghi camera hikvision

Sau khi tải xong bạn có thể cắm USB vào máy tính để xem đoạn video đó hoặc Up Video Data lên FB, Zalo để nhờ sự trợ giúp từ cộng đồng nếu cần.

Chú ý là lúc Download data from DVR/NVR Hikvision bạn chọn định dạng xuất ra hợp với phần mềm xem video trên máy tính bạn nhé. Hoặc bạn có thể chuyển đổi video trực tuyến để ra định dạng mong muốn.

Mời bạn xem video để dễ dàng thực hiện.

 

Vậy là bạn đã thành công khi trích xuất dữ liệu từ đầu ghi hikvision. Chúng tôi mời bạn sang cách thứ 2.

2. Copy dữ liệu trên đầu ghi hikvision bằng phần mềm IVMS 4200 Cilent. 

Nếu bạn chỉ có máy tính mà không có màn hình hoặc có màn hình mà không có USB thì bạn dùng máy tính vẫn có thể copy được dữ liệu từ đầu ghi camera hikvision nhé.

Sau khi tải và cài đặt IVMS 4200 Cilent các bạn làm theo hướng dẫn bên dưới sau đây. Để thuận tiện các bạn xem cách dùng ivms 4200 trên máy tính nhé.

+ Bước 1: Mở IVMS 4200 lên từ icon trên màn hình Desktop.

cách lấy dữ liệu trong đầu ghi hikvision

+ Bước 2: Sau khi mở phần mềm lên chúng ta tới mục Bảng điều khiển -> Xem lại từ xa để xem lại video từ xa. Chúng ta xem qua mạng lan ( xem nội bộ ) thì cũng kích vô đây luôn nhé.

cách lấy dữ liệu từ đầu ghi hikvision

+ Bước 3: Chúng ta sẽ vào phần xem lại từ xa, một giao diện xuất hiện với Tab chúng ta vừa mở.

lưu lại video đầu ghi hikvision

+ Bước 4: Bên trái giao diện phần mềm bạn sẽ thấy các camera được đánh số thứ tự từ 1 đến 4 or 8 hoặc 16 or 32… Nếu chưa có thì chứng tỏ bạn chưa kết nối đầu ghi và phần mềm với nhau. Tại đây bạn sẽ chọn camera cần Back Up dữ liệu nhé.

cach lay du lieu tu dau ghi hikvision

+ Bước 5: Chọn khoảng thời gian cần lấy dữ liệu camera từ đầu ghi. Ở góc trái bên trên bạn nháy chuột vào biểu tượng lịch sau đó một cửa sổ trải xuống bạn chọn ngày và giời muốn xuất video ra.

lấy dữ liệu từ đầu ghi hikvision

Hãy chú ý các ô ngày có màu đỏ là những ngày có dữ liệu camera còn ô không có dấu đỏ là dữ liệu đã xóa rồi nhé. Hãy tham khảo camera lưu bao nhiêu ngày.

lay du lieu tu dau ghi hikvision

Tiếp theo bạn cần chọn ngày bắt đầu và ngày kết thúc trong cùng 1 ngày để truy xuất dữ liệu sẽ nhanh hơn và tránh tình trạng đầu ghi bị đứng. Tốc độ và thời gian truy xuất phụ thuộc vào tốc độ vòng tua của ổ cứng dành cho camera nhé các bạn.

+ Bước 6:  Ta kích đúp vào camera muốn xem hoặc nhấn giữ chuột kéo camera muốn xem sang ô bên cạnh để xem. Hai cách này đều có thể xem được như nhau.

trich xuất dữ liệu đầu ghi hikvision

+ Bước 7: Video cần trích xuất sẽ được xem lại ở đây, chú ý bên dưới có một đường màu xanh nước biển thì đó là khoản thời gian chúng ta cần trích xuất. Bạn có thể kéo, tua để xem lại cho chuẩn xác trước khi download về.

trich xuất dữ liệu trong đầu ghi hikvision

+ Bước 8: Chúng ta ngồi chờ 1 tí cho đến đoạn mà bạn cần quay lại sau đó bạn nhấn vào nút đỏ ở góc phải ( xem hình bên dưới )

trích xuất dữ liệu từ đầu ghi hikvision

+ Bước 9: Ngồi đợi đến lúc bạn đã quay xong đoạn video cần lấy sau đó bấm lại nút đỏ đó để dừng. Lúc này một đường dẫn xuất hiện ở góc dưới bên phải bạn nháy vào đó để đi đến nơi lưu video nhé.

cách lấy dữ liệu ở đầu ghi hikvision

Nếu bạn không kịp nhìn thấy thư mục lưu thì bạn có thể vào theo đường dẫn sau trên máy tính: C:\iVMS-4200\video\ngày lưu file.

download video từ đầu ghi hikvision

Giời thì bạn có thể đưa video mình cho các cơ quan có thẩm quyền hoặc đưa đoạn clip này lên youtube, facebook…

3. Sao chép dữ liệu từ đầu ghi camera hikvision bằng trình duyệt website.

Hiện nay, hầu hết các đầu ghi camera đều hổ trợ xem camera qua các trình duyệt web như: Internet Explorer ( IE ), Google Chorme, Firefox Coccoc. Vì vậy mà khi có máy tính bạn có thể sao chép dữ liệu từ đầu ghi camera vào ổ cứng trên máy tính khá nhanh và dễ dàng.

Để thực hiện việc đó bạn phải cần làm đầu tiên là bạn tham khảo 2 bài viết dưới đây

Cách xem camera từ xa qua Internet Explorer

Hướng dẫn xem camera trên google chorme.

Chúng ta thực hiện nào!

Bước 1: Sau khi tham khảo 1 trong hai bài viết trên, bạn mở một trình duyệt web bất kỳ đánh địa chỉ IP hay tên miền camera vào thanh địa chỉ. 

lấy video từ camera qua điện thoại

Sau đó trình duyệt sẽ yêu cầu đăng nhập bằng User Name và Password của đầu thu camera hikvision. Nếu quên mật khẩu đầu ghi hik thì xem bài viết mình có để link phía trên nhé.

cách sao lưu dữ liệu đầu ghi camera trên trình duyệt web

Bước 2: Trên thanh Menu bạn chọn Phát Lại ( Play Back ), sau đó chọn biểu tượng tải xuống ở góc dưới bên phải. Một cửa sổ mới xuất hiện.

cach-lay-du-lieu-tu-dau-ghi-camera-hikvision

Bước 3: Từ giao diện dưới bạn chú ý bên trái là nơi chọn camera cần trích xuất, thời gian bắt đầu và kết thúc rồi bấm nút Search. Giao diện sẽ ra một list các File tương ứng với khung giờ bạn đã chọn. Bạn chọn vào File cần tải về sau đó nhấn Download nhé.

cach-sao-luu-du-lieu-tu-dau-ghi-camera-hikvision

Các bạn chờ tải xong rồi mở mục download lên sẽ có File video. Bạn có thể copy tên file video rồi tìm trong máy tính nếu bạn không biết nơi lưu file video đã trích xuất.

cach-download-du-lieu-tu-dau-ghi-camera-hikvision

Hoặc các bạn vào sang mục Configuration > Local rồi vào đường link như hình bên dưới sẽ tìm thấy video trong File đó.

lay-du-lieu-camera-hikvision

Như vậy là bạn đã biết cách lấy dữ liệu từ đầu ghi camera hikvision thông qua trình duyệt web rồi đấy. 

4. Sao chép video từ camera giám sát sang điện thoại. 

Bạn muốn tải video từ camera quan sát ( CCTV ) qua điện thoại thì làm cách nào?. Một số phần mềm có hổ trợ bạn cắt từng đoạn video bạn muốn tuy nhiên dữ liệu lại lưu vào Software in the Smartphone. Không thể chia sẽ cũng không di chuyển được đoạn video đó.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để quay lại đoạn video bạn cần khi xem lại camera trên điện thoại nhé.

Nếu bạn đang dùng IPhone với phiên bản IOS 11 trở lên thì bạn dùng tiện ích quay màn hình lúc xem lại camera để lấy đoạn video đó sau đó copy đoạn video hay dữ liệu trong điện thoại ra máy tính để thực hiện các mục đích tiếp theo.

Ngược lại nếu bạn đang dùng iphone hệ điều hành thấp hoặc các điện thoại khác của Android thì các bạn xem lại camera và tua đến lúc cần lấy dữ liệu xuống. Sau bạn mở phần mềm quay màn hình cho nó quay lại, thế là bạn có thể lưu cũng như xem lại đoạn video bất cứ khi nào.

Một số ứng dụng quay màn hình điện thoại Android như: ADV Screen Recorder, REC, Lollipop Screen Recorder

Trên máy tính cũng vậy, nếu bạn thấy cách lấy dữ liệu từ đầu ghi hikvision khó thực hiện thì bạn dùng các phần mềm quay màn hình để copy đoạn video camera qua điện thoại nhé.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết các được các vấn đề về việc lấy dữ liệu từ đầu thu camera của hãng Hikvision. Rất mong nhận được sự đóng góp từ các bạn để bài viết được hoàn hoản hơn.

Xin cảm ơn!

Cách cài đặt đầu ghi hình camera questek
Chia sẽ miễn phí cách cài đặt đầu ghi camera Questek, cách cài đặt xem qua mạng đầu...
Mở port modem viettel h640w
Hướng dẫn mở port modem viettel h640w, mở port modem viettel h640dw, mở port modem Dasan h646w,...
Mở port modem gpon vnpt igate gw040
Hướng dẫn mở port modem gpon vnpt igate gw040, cài đặt xem camera từ xa trên modem gpon...
Xem lại camera questek trên tivi
Hướng dẫn cách xem lại camera questek trên tivi, tua lại camera questek trên tivi. Cách...
Mở port modem totolink n151rt
Chia sẽ cách mở port mode totolink n151rt của viettel, cách nat port modem totolink n151rt để...
Hướng dẫn cách mở port modem tp link tl-wr841n
Hướng dẫn cách mở port modem tp link tl-wr841n để xem camera qua mạng. Nat port modem tp...
Mở port modem Huawei VNPT
Hướng dẫn cách mở port modem Huawei hg8045a,mở port modem Huawei hg8045,mở port modem Huawei...
Mở port camera để làm gì
Mở port modem có tác dụng gì, mở port modem để làm gì sẽ được trình bày đầy...
Mở port modem fpt gpon G-93RG1
Hướng dẫn cách mở port modem fpt gpon G-93RG1, nat port cho modem fpt g93rg1, cấu hình modem...
Mở port modem FPT G97RG3
Hướng dẫn cách mở port modem FPT G97RG3, nat port modem Fpt g-97rg3 để xem camera qua mạng....

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PANACO

Trụ Sở Chính: 409/21b Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0989 352 251

Email:[email protected]

Vị trí kỹ thuật bảo hành: 

Quận 12: 715 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Quận Gò Vấp: 51/15 Đường số 7, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Quận 9: Số 96 Đường số 2, Tăng Nhơn Phú B, Quận 9, Hồ Chí Minh, Việt Nam

Quận Tân Phú: 56 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, HCM.

Quận Bình Thạnh: 26/19A Trần Quý Cáp, Phường 11Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Nhà Bè: Hẻm 411 Nguyễn Bình, Nhơn Đức, Nhà Bè, Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Email: [email protected]

VPĐD tại Long An: 71 ĐT824, Đức Hòa Hạ, Thị trấn Đức Hòa, Huyện Đức Hòa, Long An

VPĐD tại Bình Dương: Số 61/3 đường Hồ Văn Mến, Thị Xã Thuận An, tỉnh Bình Dương

VPĐD tại Đồng Nai: Số 39 đường Bùi Trọng Nghĩa, Phường Trảng Dài, tỉnh Đồng Nai

Đang online 149

Hôm nay 238

Trong tuần 238

Tất cả 2613381

Copyright 2017 - camera company.All Rights Reserved. Thiết kế website bởi webmoi.vn
Mr.Sự 0989.352.251
Mr.Sự 0989.352.251