logo
slide

HƯỚNG DÃN TỰ LẮP ĐẶT CAMERA CHỐNG TRỘM TẠI NHÀ

Ngày nay camera quan sát như là một công cụ không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Với hệ thống camera quan sát bạn có thể giam sát ngôi nhà của mình qua các thiết bị cầm tay như: Điện thoại, laptop, ipad... 24/24. Bạn có thể tìm một đơn vị lắp đặt camera uy tín yêu cầu họ trang bị cho gia đình mình một bộ camera chất lượng. Hoặc bạn cũng có thể tự lắp camera tại nhà nếu làm theo hướng dẫn dưới đây của mình. Bài viết hướng dẫn tự lắp đặt camera hi vọng phần nào giúp bạn tiết kiệm được một phần chi phí cho hệ thống camera nhà mình.

Nếu đây là lần đầu bạn nghe nói về camera thì bạn tham khảo bài viết rất chi tiết mách nước 6 kinh nghiệm chọn mua và lắp đặt camera . Sau khi đọc xong mình tiến hành tự lắp camera nào.

I. Hướng tự lắp camera Analog tại nhà: 

    Tới đây bạn lại hỏi mình? Tại sao tôi lại chọn lắp camera Analog mà không phải một loại nào khác. Mời bạn tham khảo bài viết phân biệt camera analog và camera Ip bạn sẽ có câu trả lời.

    Trước khi tiến hành tự lắp camera tại nhà bạn xem qua sơ đồ dưới đây để hình dung được các bước cần làm nhé.

hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

 Các thiết bị vật tư bạn cần chuẩn bị:

   +Camera quan sát: Bạn lắp bao nhiêu camera thì mua theo số lượng bạn cần. Mời bạn tham khảo các sản phầm camera Analog của Sutech.

   +Đầu thu hình camera: Bạn cần mua 1 đầu thi hình. Đầu thi có số kênh tương ứng là 4 8 16 nên tuy vào số lượng camera mà bạn chọn đầu ghi cho phù hợp. Bạn hãy xem giá và mẫu mã đầu ghi Analog mà Sutech cung cấp nhé.

    +Ổ cứng: Bạn muốn hình ảnh lưu lại bao nhiêu ngày thì chọn dung lượng ổ cứng phù hợp. (Một camera 1 ngày tốn xấp xỉ 25GB. Bạn tự tính số GB cần thiết nhé).

    + Adapter ( nguồn camera): Bao nhiêu camera thì bạn mua bấy nhiêu nguồn camera. Hoặc tất cả camera dùng chung một nguồn. Nguồn này người ta gọi là nguồn tổng hay nguồn tổ ong.

    + Dây tín hiệu: Thường là dây cáp đồng trục nhé. Ngoài ra còn nhiều loại dây khác như dây sino, dây điện thoại.. cũng đi được tuy nhiên bạn cần thiết bị balun gắn 2 đầu dây.

    + Dây nguồn cho camera: Mỗi camera có 1 dây tín hiệu và 1 dây nguồn nhé. Dây nguồn có thể dùng chung để tiết kiệm chi phí.

    + Jack BNC, Jack RJ45, các phụ kiện băng keo dây rút, ốc vít, hộp box....

    +Thang, máy khoan các vật dụng cần thiết khác.

1. Cách gắn camera quan sát:

       Cái này thì bạn tự chọn vị trí nhé, bạn thích lắp ở cổng thì bạn đặt ở cổng, ở sân thượng thì đặt camera ở sân thượng.... Về góc độ nhìn xa và rộng của camera như thế nào nếu chưa rỏ hãy liên hệ mình. Mình sẽ tư vấn khi bạn tự lắp đặt camera tại nhà. Khi đã xác định vị trí rồi chúng ta khoan vít bắt camera lên thôi. Công việc này đơn giản bạn làm được đúng không?

2. Chọn vị trí đặt đầu thu camera:

       Thường đầu thu camera đặt ở phòng ngủ của chủ nhà, gần tivi để kết nối với tivi dễ dàng. Hoặc gần modem internet để kết nối đầu thu với internet. Nhớ đầu thu phải có ổ cứng bên trong nhé.

3. Cách đi dây camera:

      Đây là việc khó khăn và tốn nhiều thời gian nhất trong quá trình tự lắp camera tại nhà. Đi dây phải thẩm mỹ, tiết kiệm dây, hạn chế đục tường.... Bạn cần phải đi các dây. dây tín hiệu, dây nguồn, dây mạng kết nối từ modem tới đầu ghi, dây AV hoặc dây HDMI, hoặc dậy VGA tới tivi để xem camera qua tivi nhé.

4. Cách đấu dây camera quan sát:

       Cách bấm Jack BNC: Bạn có thể xem hình hoặc mình có một video bên dưới bạn xem video nhé. Rất đơn giản phải không nào.

 hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

Bấm dây cáp đồng trục như hình

hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà 

Đấu Jack BNC vào dây đồng trục 

***Chú ý: Mỗi đầu dây tín hiệu có một bộ Jack BNC. Vì vậy mỗi dây tín hiệu bạn bấm 2 bộ BNC nha. Một đầu kết nối với camera một đầu kết nối với đầu thu camera.

      Bấm dây mạng RJ45: Bạn xem bài viết Cổng RJ45 là gì bạn sẽ biết cách bấm dây mạng nhé.

      Cách cấp nguồn cho camera: Bạn xem camera cần điện áp bao nhiêu thì chọn loại nguồn đó nhé. Thường thì 12v-2a, nguồn có 2 loại: nguồn rời (mỗi camera 1 cục nguồn) nguồn tổng ( tất cả camera dùng chung 1 cục nguồn). Ở đây mình hướng dẫn bạn đi nguồn rời nhé. Mỗi camera có 1 cục nguồn nên đầu dây của dây nguồn bạn làm 1 cái phich cắm để cắm nguồn camera vào đó sau đó cấp cho camera nhé. Đầu kia bạn cấp điện 220v cho nó. Xem hình bên dưới bạn sẽ rỏ.

hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

 

5. Cách lắp camera vào tivi:

     Muốn lắp camera vào tivi bạn cần kết nối đầu thu camera với tivi thông qua các loại dây sau:

     Dây cáp đồng trục (AV), dây HDMI (cổng HDMI), dây VGA(cổng VGA).

 hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

Kết nối camera với tivi bằng cổng HDMI ( chất lượng hình ảnh chuẩn nhất)

hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

Kết nối camera với tivi bằng cổng VGA ( chất lượng hình ảnh tạm )

   Nếu bạn đã đi dây, bấm jack BNC ở 2 đầu dây, cấp nguồn cho camera, đi dây VGA hoặc HDMI hoặc AV để kết nối đầu thu với tivi. Thi mình cần đấu dây vào đầu ghi hình theo thứ tự như sau để xem camera trên tivi nhé. Mời bạn xem hình.

 hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

   +Số 1: Bạn cắm Jack BNC vào đầu thu camera

   +Số 2: Bạn kết nối dây VGA từ tivi vào đâu thu 

   +Số 3: Kết nối cổng Lan nếu bạn muốn xem camera qua mạng ( Cần cài đặt trước khi xem)

   +Số 4: Cắm nguồn đầu ghi vào 

Vậy là bạn đã xem được camera trên tivi rồi đấy. Nếu muốn xem được camera trên điện thoại bạn cần cấu hình mạng, về kỹ thuật này hơi rắc rối mình sẽ chia sẽ với các bạn sau. Hoặc bạn muốn xem liền trên điện thoại thì bạn có thể liên hệ bên mình. Mình sẽ hướng dẫn cho bạn trực tiếp.

II. HƯỚNG DẪN TỰ LẮP ĐẶT CAMERA IP TẠI NHÀ.

     Camera IP mình sẽ chia làm 2 mãng: Đó là camera IP có dây và camera IP không dây để bạn dễ hình dùng nhé.

     1. Hướng dẫn lắp camera ip ( có dây):

          Thì để lắp camera ip có dây mời bạn xem mô hình bên dưới để hiểu rỏ các bố trí và đi dây của nó nhé. So với việc bạn tự lắp camera analog thì tự lắp camera ip đòi hỏi bạn cần có một chút kiến thức về mạng internet. Hiều cái nào là Switch cái nào modem chính, cái nào là modem phụ ( wifi phụ)...

 hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

Sơ đồ tự lắp đặt camera IP có dây sử dụng nguồn POE

+ Các thiết bị và vật tư cần chuẩn bị:

       Camera IP: Chọn số lượng camera IP cần lắp. Mời bạn tham khảo một số sản phẩm camera IP của Sutech cung cấp nhé.

       Đầu ghi camera IP: Chọn một đầu ghi có số lượng kênh phù hợp 4 8 18 32... Bạn cũng có thể tham khảo giá bán các loại đầu ghi IP

      Các vật tư khác thì tương tự như bạn tự lắp camera analog nhé. Vị trí camera, vị trí đầu ghi, ổ cứng bao nhiêu thì bạn xác định như trên. Còn việc kết nối dây từ đầu thu camera lên tivi, cách đi dây camera, đấu nguồn cho camera cũng tương tự bạn tự lắp camera analog thôi nhé.

+ Điểm khác biệt nhất giữa lắp camera IP có dây và camera analog đó là:

       Camera analog: Tất cả dây tín hiệu đề về đầu thu camera. Bạn bấm 2 đầu dây bằng Jack BNC

       Camera Ip có dây: Chỉ cần một sợi dây mạng về đâu thu là được rồi. Cho nên việc lắp đặt camera IP sẽ tiết kiệm được nhiều dây hơn. Và 2 đầu dây bấm bằng Jack RJ45 nhé. Mời bạn xem mô hình bên dưới.

hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

Khi lắp camera IP bạn có thể sử dụng nguồn POE để tiết kiệm dây nguồn cho camera nữa nhé. Về giá thành thì camera IP sẽ đắt hơn so với Analog rất nhiều nhưng chất lượng thì vượt trội hơn hẵn. Không lỗi thời, dễ dàng quản lý và nâng cấp sau này.

Cuối cùng bạn đã làm theo mô hình camera IP trên và để lên hình được trên tivi bạn cần một vài thủ thuật nữa nhé. Đó là biết sử dụng đầu ghi IP, khác với đầu ghi Analog khi kết nối là lên hình. Thì đâu ghi IP bạn phải biết tìm địa chỉ IP của từng camera rồi thêm vào từng kênh nó mới lên được nhé. Mời bạn tham khảo hướng dẫn sử dụng đầu ghi IP.

2. Hướng dẫn cách lắp đặt camera IP không dây.

    Camera không dây ra đời là giải tối ưu cho các trường hợp bạn không thể đi dây được. Hoặc bạn không muốn nhà mình bị đụt cắt tường....Thì để tự lắp đặt camera IP không dây bạn cần chuẩn bị các vật dụng sau đây:

     + Camera IP không dây: Trên thị trường có rất nhiều loại camera IP không dây bạn có thể chọn cho mình 1 con tùy vào điều kiện tài chính. Tuy nhiên bạn chưa biết camera IP loại nào tốt thì mời bạn đến với các sản phẩm camera không dây wifi của Sutech. Điều này giúp bạn biết được giá cả và mẫu mã của từng loại, từng hãng.

     + Thẻ nhớ: Tùy vào từng camera mà có mức hổ trợ thẻ nhớ khác nhau. Từ 16Gb đến 128GB. Một nhược điểm của camera IP không dây là khả năng lưu trử ít. Hoặc mất camera thì mất luôn dữ liệu vì thẻ nhớ gắn trong camera.

      + Dây nguồn: Đi tới vị trí lắp camera và cấp nguồn cho camera thông qua nguồn camera.

    Đối với camera không dây bạn cần chọn vị trí lắp rồi khoan vít bắt lên. Sau đó cấp nguồn cho nó là xong. Camera IP không dây chỉ xem qua điện thoại hoặc laptop, không xem qua tivi nhé. Để xem được camera wifi không dây qua điện thoại bạn cần cài đặt nó nhé. Mời bạn xem hướng dẫn cài đặt camera ip không dây xem qua điện thoại.

     Đối với camera IP không dây bạn có 2 phương thức kết nối đó là kết nối qua Wifi hoặc kết nối bằng dây mạng. Bạn xem hình dưới nhé.

hướng dẫn cách tự lắp đặt camera tại nhà

 

Tới đây rồi thì bạn đã biết tự lắp camera chống trộm cho gia đình rồi chứ. Nếu trong quá trình làm có vướng mắc gì hãy gọi điện cho mình 0989 352 251. Mình sẽ hướng dẫn một cách chi tiết nhất có thể. Hướng dẫn cài đặt để xem camera qua mạng giúp các bạn luôn nhé.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Rất mong nhận được sự đóng góp chân thành từ các bạn.

Nguồn: https://lapdatcameraip.vn

Lắp đặt camera nhà trọ
Chia sẽ giải pháp lắp đặt camera nhà trọ, các vị trí cần lắp camera khi lắp camera dãy phòng trọ. Các chú ý khi tư vấn lắp camera giám sát nhà trọ mới nhất hiện nay, Dịch vụ lắp đặt camera nhà trọ giá rẻ tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương
Camera giám sát từ xa
Tư vấn giải pháp camera giám sát từ xa qua mạng trên các thiết bị điện thoại, laptop. Kinh doanh các thiết bị camera theo dõi từ xa uy tín chất lượng, Giá cả cạnh tranh tại Hồ Chí Minh.
Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư
Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm hành chính, rạp chiếu phim, cửa hàng...tiết kiệm, tối ưu nhất, đáp ứng mọi yêu cầu hoạt động của từng dự án cụ thể. Công ty Sutech chuyên đưa ra các giải pháp lắp đặt camera chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.
Gắn camera quan sát
Tư vấn giải pháp gắn camera quan sát,camera chống trộm,camera giám sát.Hướng dẫn cách gắn camera không dây,camera ip,camera wifi.Gắn camera quan sát trọn gói giá rẻ không phát sinh chi phí.Gắn camera quan sát với chế độ bảo hành hậu mãi nhất tại Hồ Chí Minh,Long An,Đồng Nai,Bình Dương
Lắp đặt camera nhà trọ

Lắp đặt camera nhà trọ

25-05-2020 - 09:15 AM

Chia sẽ giải pháp lắp đặt camera nhà trọ, các vị trí cần lắp camera khi lắp camera dãy phòng trọ. Các chú ý khi tư vấn lắp camera giám sát nhà trọ mới nhất hiện nay, Dịch vụ lắp đặt camera nhà trọ giá rẻ tại Hồ Chí Minh, Long An, Bình Dương

Xem thêm
Camera giám sát từ xa

Camera giám sát từ xa

21-10-2018 - 09:47 PM

Tư vấn giải pháp camera giám sát từ xa qua mạng trên các thiết bị điện thoại, laptop. Kinh doanh các thiết bị camera theo dõi từ xa uy tín chất lượng, Giá cả cạnh tranh tại Hồ Chí Minh.

Xem thêm
Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư

Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư

14-03-2018 - 08:00 PM

Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm hành chính, rạp chiếu phim, cửa hàng...tiết kiệm, tối ưu nhất, đáp ứng mọi yêu cầu hoạt động của từng dự án cụ thể. Công ty Sutech chuyên đưa ra các giải pháp lắp đặt camera chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.

Xem thêm
Gắn camera quan sát

Gắn camera quan sát

05-02-2018 - 09:33 AM

Tư vấn giải pháp gắn camera quan sát,camera chống trộm,camera giám sát.Hướng dẫn cách gắn camera không dây,camera ip,camera wifi.Gắn camera quan sát trọn gói giá rẻ không phát sinh chi phí.Gắn camera quan sát với chế độ bảo hành hậu mãi nhất tại Hồ Chí Minh,Long An,Đồng Nai,Bình Dương

Xem thêm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PANACO

Trụ Sở Chính: 409/21b Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0989 352 251

Email:[email protected]

Vị trí kỹ thuật bảo hành: 

Quận 12: 715 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Quận Gò Vấp: 51/15 Đường số 7, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Quận Tân Phú: 56 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, HCM.

Quận Bình Thạnh: 26/19A Trần Quý Cáp, Phường 11 Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Nhà Bè: Hẻm 411 Nguyễn Bình, Nhơn Đức, Nhà Bè, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Đang online 7

Hôm nay 1739

Trong tuần 12297

Tất cả 2743818

Copyright 2017 - camera company.All Rights Reserved. Thiết kế website bởi webmoi.vn
Mr.Sự 0989.352.251
Mr.Sự 0989.352.251