logo
slide

DỊCH VỤ LẮP ĐẶT CAMERA GIÁM SÁT NHÀ TRỌ

Hơn bao giời hết việc lắp camera giám sát dãy trọ đã trở thành bắt buộc đối với các chủ kinh doanh nhà trọ ở các thành phố lớn hay khu công nghiệp. Bởi việc lựa chọn một nơi ở trọ tạm trú đảm bảo an ninh cho người và tài sản của minh đang được rất nhiều người thuê trọ quan tâm. Trong những năm gần đây khi mà tỷ lệ người nhập cư từ các tỉnh lẽ lên thành phố tìm kiếm cơ hội việc làm ngày một gia tăng, thì nhu cầu thuê phòng trọ để lưu trú là điều bắt buộc đối với mỗi cá nhân hoặc gia đình.

lắp camera nhà trọ

Không ít lần tại các dãy phòng trọ xảy ra tình trạng bị mất trộm xe máy, hoặc trộm đồ dùng cá nhân, xảy ra những vụ đánh nhau, thậm chí là giết người ở khu vực nhà trọ mà báo chí vẫn thường hay nhắc. Vì thế để đảm bảo an ninh cho người ở cũng như sự an tâm của người cho thuê thì đa số giải pháp lắp camera nhà trọ được lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên có một thực tế hiện nay đó là việc “ lắp camera cho có “ nhằm đánh vào tâm lý chung của người đi thuê là dãy trọ có camera nên yên tâm về an ninh khu vực này. Đây là một suy nghĩ rất chủ quan đến từ phía người cho thuê nhà trọ.

Camera dãy nhà trọ

Từ đó mà khi xảy ra sự việc đáng tiết ở dãy trọ "camera cho có" đó đã không làm việc hiệu quả gây ra tâm lý hoang mang cho người ở và làm giảm đi uy tín của nơi bạn đang kinh doanh. Rất nhiều trường hợp “ mất bò rồi mới lo làm chuồng “. Mới đây nhất tại Phường Tân Thới Hiệp Quận 12 dãy trọ của anh Dũng đã mất một chiếc xe máy hiệu SH125i. Điều đáng tiếc ở đây là camera ở cạnh chiếc SH mà không thấy rỏ được mặt người khi kẻ trộm bẽ khóa lấy xe. Mất xe người thuê trọ chuyển trọ các phòng bên cảm thấy không an tâm khi ở nên cũng dần chuyển đi hết.

Camera hành lang của dãy trọ

Đặc biệt tại quận Phú Nhuận trong vòng 1 đêm toàn bộ 9 chiếc xe gắn máy của các sinh viên ở trọ trên đường Nguyễn Kiệm bị lấy sạch. Qua điều tra trích xuất camera từ dãy trọ và camera khu vực, các đối tượng đã bị bắt ngay sau đó. Một phần nhờ sự nổ lực của công an, người dân và hệ thống camera nhà trọ được đầu tư bài bản đã phát huy tác dụng.

VIDEO THANH NIÊN TRỘM XE MÁY Ở DÃY TRỌ ĐƯỢC CAMERA GHI LẠI

Gần 10 năm làm nghề lắp camera, mình gặp rất nhiều trường hợp khi mất đồ và trích xuất camera lại thì hình ảnh quá mờ, không đủ độ nét để quan sát rỏ mặt người hay biển số xe. Cho nên khi quyết định lắp một hệ thống camera phải tính toán kỹ càng một là lắp cho ra lắp hai là không chứ khoan hãy lắp những dòng camera nhà trọ giá rẻ. Bạn sẽ tốn thời gian sửa chữa, và rồi thời gian thay lại toàn bộ, hơn hết bạn mất đi sự uy tín nơi bạn đang kinh doanh. Mất niềm tin vào các công ty lắp camera mà nguyên nhân chính do bạn ham camera giá rẻ.

camera an ninh nhà trọ

Mười năm trước lắp bộ camera 4 mắt dao động từ 15 đến 20 triệu, con hiện tại bộ 4 camera có nơi chỉ báo giá cho bạn có 4 tới 5 triệu thì làm sao đảm bảo chất lượng. Dù các thiết bị điện tử ngày càng giảm nhưng do tâm lý ham rẻ của đại đa số người dân Việt Nam mà các nhà sản nước ngoại xuất xuất khẩu sang Việt Nam những hàng rẻ để đảm bảo doanh thu cũng như giữ chân khách hàng.

Với những kinh nghiệp đã có thì dù lắp camera dãy nhà trọ hay lắp cho các dự án vừa và nhỏ thì mỗi camera tương đương 1 chỉ vàng 9999 mới gọi là tạm chấp nhận được. Còn với bạn thi tùy vào mục đích bạn lắp làm gì. Và tất nhiên một công ty lắp đặt camera sẽ luôn có các bộ camera giá rẻ và các chính sách để thêm bạn vào danh sách khách hàng của họ.

 Nhân viên đã lắp camera cho nhà trọ

Nếu bạn có quan tâm thì dịp cận tết luôn là thời điểm mà bọn trộm cắp lùng xục khắp nơi tìm sơ hở để ra tay. Ở các khu vực có đông học sinh sinh viên như Thủ Đức, Quận 9 là điểm đáng chú ý nhất. Theo dõi trên Fanfacebook của công động tôi là dân quận 9 thì rất nhiều vụ phá cửa, cắt khóa vào phòng trọ lấy đồ, lấy xe máy thậm chí thùng rác cũng lấy.

camera giám sát nhà trọ

Mục đích đầu tiên là giới thiệu về dịch vụ lắp đặt camera nhà trọ của công ty. Mục đích thứ 2 là cung cấp cho người đã và đang kinh doanh dãy phòng trọ có thêm những thông tin hữu ích, cần thiết khi trang bị một hệ thống camera cho dãy trọ hiện tại hay dãy trọ sắp tới của mình.

II. Giải pháp lắp camera nhà trọ.

Bạn đã có một hay nhiều dãy trọ đang cho thuê hoặc bạn đang chuẩn bị xây dựng phòng trọ và có nhu cầu lắp camera cho dãy trọ của mình để đảm bảo an ninh mà chưa biết giải pháp lắp camera dãy trọ có khác gì với lắp camera gia đình hay không. Thì trong phần này mình sẽ chia sẽ giải pháp thường được sử dụng khi lắp camera dãy phòng trọ.

Hiện nay có khá nhiều mô hình kinh doanh nhà trọ như nhà trọ cao tầng, nhà trọ homestay, nhà trọ mini, nhà trọ tự quản, nhà trọ ký túc xa...Khác ở tên gọi là khác về cách tổ chức và quản lý. Cho nên giải pháp lắp camera cho nhà trọ cũng khác nhau.

1. Các vị trí lắp camera trong nhà trọ.

Đối với trường hợp này, bạn nên quan tâm tới các vị trí dễ xảy ra trộm cắp và các khu vực dễ tụ tập ở khu vực nhà trọ mình để bố trí camera. Hơn ai hết bạn chính là người quyết định tới 70% các vị trí đặt camera.

Việc đặt camera đúng vị trí giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí bằng việc tránh lãng phí. Thứ 2 đó là bạn sẽ quan sát toàn bộ những gì bạn muốn thấy, bởi bạn chính là người quản lý và chiệu trách nhiệm trước mọi sự việc xảy ra tại nhà trọ cho thuê của minh. Ở đây mình sẽ nêu ra vài vị trí nhất định phải lắp khi quyết định lắp camera cho dãy trọ.

+ Trước cổng: Bao giờ trước cổng trọ cũng là nơi giao nhau với bên ngoài, mọi ra vào muốn được kiểm soát phải có từ 1 tới 2 camera để đảm bảo an toàn. Và camera phải đủ rỏ, chống mưa chống bụi, chống va đập. Tốt nhất nên lắp 2 camera đổi diện để tránh trường hợp kẻ gian núp ở góc khuất đẩy hoặc đập bể camera.

Camera trước cổng dãy trọ

Camera được lắp rất chắc chắn có vỏ che camera tăng độ bền cho camera

camera trước cổng nhà trọ

Camera quan sát trước cổng nhà trọ

+ Nhà xe: Hầu hết mỗi khu nhà trọ đều có nhà xe riêng và đây là tài sản dễ bị mất cắp nhất. Cho nên khi lắp camera dãy trọ mà thiếu từ 1 tới 2 camera trong nhà xe thì coi như đơn vị đó tư vấn thiếu chuyên môn. Camera nhà xe phải lắp ở vị trí phù hợp như là vị trí góc và đối diện để toàn bộ nhà xe được quan sát đầy đủ nhất. Camera ở nhà xe cũng chọn camera tương tự như camera trước cổng để đảm bảo an toàn.

Lắp camera phòng trọ giá rẻ

Camera lắp ở tầng trệt để xem xe máy

Camera quan sat xe ra vao

Camera lắp để giảm sát xe máy vào ra nhà trọ

+ Hành lang: Hiện nay có 2 kiểu xây nhà trọ phổ biến: Một là hai 2 dãy phòng hai bên hành lang ở giữa. Thiết kế này thích hợp cho dãy trọ không có lầu, tầng. Hai là kiểu một bên các phòng và 1 bên hành lang và tầng nào cũng như vậy. Tùy theo chiều dài của dãy hành lang mà lắp 1 hoặc 2 camera để tất cả các cửa phòng đều được quan sát. Mục đích chính của lắp camera hành lang dãy trọgiám sát nội bộ tránh các trường hợp trộm vặt, ẩu đả đánh nhau...Ngoài ra khi lắp camera ở hành lang cho dãy trọ thì mỗi cầu thang lên xuống hay cửa thang máy người lạ ra vào đều được quan sát đầy đủ và chi tiết hơn.

Đi dây cho camera nhà trọ

Dây camera hành lang được đi âm tường rất thẩm mỹ

Camera nha tro

Camera hành lang đã được lắp lên đúng vị trí

camera dãy trọ

Hình ảnh camera hành lang

+ Sân thượng: Tại sao khi lắp camera cho nhà trọ mà sân thượng cũng cần có camera? Đối với các nhà trọ cao cấp thì sân thượng là nơi để sử dụng dịch vụ giặt ủi. Thậm chí có kinh doanh dịch vụ cafe, bar... Thì bạn phải lắp camera để giám sát sân thượng. Tuy nhiên không phải nhất thiết, tùy vào dãy trọ của bạn như thế nào. Nếu cần thiết chỉ lắp ở nơi giao nhau giữa sân thượng và tầng dưới.

camera giám sát dãy phòng trọ

+ Nếu dãy trọ bạn có thuê bảo vệ thì phòng bảo vệ cũng nên lắp camera để quan sát.

+ Với các dãy trọ cao cấp thì cần triển khai thêm hệ thống kiểm soát xe máy ra vào ( bãi xe thông minh ). Cho nên vẫn phải lắp camera cho vị trí xe ra và xe vào.

Ngoài ra mỗi dãy phòng trọ có thiết kế khác nhau, bạn muốn quan sát những gì thì trình bày với người tư vấn họ sẽ đưa ra cho bạn giải pháp cũng như tư vấn góc nhìn, góc khuất, độ chói sáng, vị trí lắp phù hợp...

2. Yêu cầu của một hệ thống khi lắp camera giám sát nhà trọ.

Bất kỳ một hệ thống camera nào khi được lắp đặt nó phải đáp ứng được nhu cầu quan sát của người đầu tư. Riêng đối với camera dãy trọ thì dưới đây là một số yêu cầu cơ bản và cần thiết cho một bộ camera hoàn chỉnh.

+ Camera có độ phân giải từ chuẩn HD đế 5.0 Megapixel

+ Số lượng camera đủ để quan sát

+ Camera vừa xem trên điện thoại từ xa, vừa xem trên tivi hoặc màn hình trực tiếp tại dãy trọ.

+ Hình ảnh phải được ghi lại đầy đủ 24/24. Và thời gian lưu trữ dữ liệu đủ lâu để khi cần có thể trích xuất camera. Thường thì 15 ngày là trung bình cho hệ thống.

+ Các đường dây tín hiệu và dây nguồn đi cần thận thẩm mỹ. Một mặt tránh trường hợp bị cắt dây hoặc mất thẩm mỹ cho dãy trọ của bạn. Nếu dãy trọ đang xây dựng tốt nhất nên đi dây âm tường và chọn loại dây tốt nhé.

+ Trung tâm ( đầu ghi hình camera ) phải đặt ở vị trí an toàn có người ở liên tục. Tránh trường hợp kẻ gian lấy cả đầu ghi thì mọi dữ liệu coi như mất.

+ Một điều ít được các đơn vị lắp camera nhà trọ tư vấn ở đây đó là khi lắp camera nhà trọ bạn nên đâu tư thêm một UPS cho camera để lưu điện mỗi khi mất điện. Hoặc nhà trọ có máy phát điện thì vẫn phải nối điện vào đó để trong khoảng thời gian mất điện camera vẫn hoạt động. Và tránh trường hợp kẻ gian cắt điện trước khi vào trọ.

Ngoài ra tương ứng với từng dãy trọ thì mỗi hệ thống camera sẽ có những tính năng riêng nhằm đáp ứng nhu cầu của người quan sát.

II. Các camera được dùng khi lắp cho camera nhà trọ

Trên thị trường có nhiều hãng camera nhiều công nghệ khác nhau. Để chọn được một hãng tốt, chất lượng, giá cả phải chăng bạn cần một đơn vị tư vấn về vấn đề này. Ở phạm vi bài viết này mình chỉ tư vấn cho bạn nên chọn camera có hình dạng như thế nào cho phù hợp với từng vị trí để khi lắp vừa đẹp vừa bền.

1. Camera Bullet ( Thân Trụ ):

Là camera chuyên lắp đặt ngoài trời như trước cổng, sân thượng, hành lang vì khả năng chống mưa, chống nước...Lắp đặt trên trụ, tường, cây sắt, gỗ...Loại này có chân đế hoặc không tùy vào thiết kế.

Lap camera nha trọ

2. Camera Dome ( Bán Cầu ):

Đây là camera lắp trong nhà, loại úp trên trần thạch cao hoặc úp trên các vật dụng trên trần. Camera này có góc nhìn rộng và mang lại tính thẩm mỹ cao cho dãy trọ của bạn.

Lap camera nha trọ

Với gần 10 năm hoạt động trong lĩnh vực camera không ít lần kỹ thuật trích xuất được các đoạn video trộm cắp ở các khu nhà trọ. Lấy đi những tài sản quý giá của người đi làm, học sinh sinh viên. Cũng từng là người ở trọ và mất xe máy mình hiểu cảm giác lúc đó. Và giá như dãy trọ có camera tốt chút xíu thì nhiều kẻ gian cũng e ngại không dám hành động. Để hạn chế tình trạng trộm cắp xảy ra như hiện nay ngoài việc lắp đặt camera cho dãy phòng trọ bạn cần:

+ Lựa chọn những thành viên vào ở có lối sống văn hóa, hòa đồng, giờ giấc làm việc phù hợp với toàn bộ các thành viên khác.

+ Không cho các thành viên có sử dụng dàn nhạc, tụ tập hát hò, nhậu nhẹt...thuê trọ. Nếu có thì nhắc nhở 1 2 lần nếu vẫn tiếp tục thì mời đi. Tránh trường hợp bạn bè ra vào đông đúc. Đây cũng là cách mà các bọn tội phạm để ý ra tay. Mất tài sản của bạn người thuê trọ thì bạn vẫn tốn thời gian.

+ Mỗi 1 tháng nên thay lõi ổ khóa cổng một lần và khi có ai chuyển trọ thì phải đổi ngay.

+ Khu vực nhà xe, cổng luôn để điện khi đêm xuống.

+ Dán các nội quy nhà trọ ở mỗi dãy phòng để nhắc nhờ người ở.

+ Trước cổng nên thu thập các số công an khu vực và dán lên khi cần liên hệ cho nhanh.

+ Hạn chế người lạ vào trọ khi vào tham bạn thì phải yêu cầu người ở xuống dẫn lên.

+ Thuê bảo vệ

Camera không phải là thiết bị thần thánh gì mà khi lắp lên đó là bạn chủ quan không tự quản tốt thì mọi việc vẫn có thể xảy ra. Tốt nhất là nâng cao tinh thần tự quản ở mỗi thành viên trong dãy trọ. Nhằm hạn chế những gì xấu nhất có thể xảy ra.

Khi có nhu cầu lắp camera giám sát nhà trọ hoặc tư vấn giải pháp vui lòng gọi số điện thoại trên màn hình để được tư vấn miễn phí.

Xin cảm ơn đã dành thời gian theo dõi bài viết! 

Camera giám sát từ xa
Tư vấn giải pháp camera giám sát từ xa qua mạng trên các thiết bị điện thoại, laptop. Kinh doanh các thiết bị camera theo dõi từ xa uy tín chất lượng, Giá cả cạnh tranh tại Hồ Chí Minh.
Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư
Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm hành chính, rạp chiếu phim, cửa hàng...tiết kiệm, tối ưu nhất, đáp ứng mọi yêu cầu hoạt động của từng dự án cụ thể. Công ty Sutech chuyên đưa ra các giải pháp lắp đặt camera chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.
Gắn camera quan sát
Tư vấn giải pháp gắn camera quan sát,camera chống trộm,camera giám sát.Hướng dẫn cách gắn camera không dây,camera ip,camera wifi.Gắn camera quan sát trọn gói giá rẻ không phát sinh chi phí.Gắn camera quan sát với chế độ bảo hành hậu mãi nhất tại Hồ Chí Minh,Long An,Đồng Nai,Bình Dương
Lắp đặt camera cho nhà hàng quán nhậu
Chuyên thi công lắp đặt camera cho các nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, quán ăn vặt....Lắp đặt camera tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai giá rẻ.
Camera giám sát từ xa

Camera giám sát từ xa

21-10-2018 - 09:47 PM

Tư vấn giải pháp camera giám sát từ xa qua mạng trên các thiết bị điện thoại, laptop. Kinh doanh các thiết bị camera theo dõi từ xa uy tín chất lượng, Giá cả cạnh tranh tại Hồ Chí Minh.

Xem thêm
Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư

Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư

14-03-2018 - 08:00 PM

Giải pháp lắp đặt camera tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, trung tâm hành chính, rạp chiếu phim, cửa hàng...tiết kiệm, tối ưu nhất, đáp ứng mọi yêu cầu hoạt động của từng dự án cụ thể. Công ty Sutech chuyên đưa ra các giải pháp lắp đặt camera chuyên nghiệp, giá cả cạnh tranh.

Xem thêm
Gắn camera quan sát

Gắn camera quan sát

05-02-2018 - 09:33 AM

Tư vấn giải pháp gắn camera quan sát,camera chống trộm,camera giám sát.Hướng dẫn cách gắn camera không dây,camera ip,camera wifi.Gắn camera quan sát trọn gói giá rẻ không phát sinh chi phí.Gắn camera quan sát với chế độ bảo hành hậu mãi nhất tại Hồ Chí Minh,Long An,Đồng Nai,Bình Dương

Xem thêm
Lắp đặt camera cho nhà hàng quán nhậu

Lắp đặt camera cho nhà hàng quán nhậu

22-12-2017 - 09:58 AM

Chuyên thi công lắp đặt camera cho các nhà hàng, quán nhậu, quán trà sữa, quán ăn vặt....Lắp đặt camera tại Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai giá rẻ.

Xem thêm

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ PANACO

Trụ Sở Chính: 409/21b Lê Quang Định, Phường 05, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh

Số điện thoại: 0989 352 251

Email:[email protected]

Vị trí kỹ thuật bảo hành: 

Quận 12: 715 Nguyễn Văn Quá, Phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, HCM

Quận Gò Vấp: 51/15 Đường số 7, Phường 7, Gò Vấp, Hồ Chí Minh

Quận Tân Phú: 56 Thoại Ngọc Hầu, Phường Phú Thạnh, Quận Tân Phú, HCM.

Quận Bình Thạnh: 26/19A Trần Quý Cáp, Phường 11 Quận Bình Thạnh Hồ Chí Minh

Nhà Bè: Hẻm 411 Nguyễn Bình, Nhơn Đức, Nhà Bè, Hồ Chí Minh, Việt Nam 

Đang online 34

Hôm nay 685

Trong tuần 2826

Tất cả 2865680

Copyright 2017 - camera company.All Rights Reserved. Thiết kế website bởi webmoi.vn
Mr.Sự 0989.352.251
Mr.Sự 0989.352.251